0931 939 666

invietsun24hn@gmail.com

CÁC HỆ MÀU TRONG IN ẤN

Hệ màu trong in ấn bao gồm có hai loại là CMYK và RGB. Mỗi loại sẽ thuộc một mô hình màu khác nhau và được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về các mô hình màu và hệ màu phổ biến nhất.

Mô hình màu là gì?

Mô hình màu chính là một hệ thống nhằm tạo ra một loạt nhiều màu sắc khác nhau từ một nhóm nhỏ các màu chính. Chúng ta có 2 loại mô hình màu thường được sử dụng đó là:

_ Mô hình màu cộng: Đại diện cho mô hình này là hệ màu RGB. Mô hình này sử dụng ánh sáng để hiển thị màu sắc. Hệ màu RGB thường được sử dụng cho việc hiển thị trên màn hình các thiết bị điện tử.

_ Mô hình màu trừ: Còn đại diện cho mô hình này là hệ màu CMYK. Mô hình màu này sử dụng mực in để hiển thị màu sắc. Hệ màu CMYK được đánh giá là một hệ màu trong in ấn chuẩn và tốt nhất.

Ngoài ra còn có khá nhiều các mô hình màu khác như: LAB, NCS, HSV, HSL… Các mô hình màu này được tạo ra nhằm phục vụ cho từng mục đích khác nhau dành cho người sử dụng.

hệ màu trong in ấn

Các hệ màu trong in ấn

1. Hệ màu RGB

Hệ màu RGB thuộc mô hình màu cộng. Trong hệ màu này, ánh sáng màu đỏ, lục và lam được thêm vào với nhau trong các sự kết hợp khác nhau để tái tạo ra một dải màu rộng. Trong đó:

R: Red (màu đỏ)

G: Green (màu lục)

B: Blue (màu lam)

Mục đích chính của mô hình màu RGB là để hiển thị hình ảnh trong các hệ thống điện tử, chẳng hạn như trên màn hình tivi và màn hình máy tính. Ngoài ra nó cũng được sử dụng trong chụp ảnh kỹ thuật số. Tất cả các ống tia Cathode, LCD, plasma và LED đều sử dụng mô hình RGB.

Để tạo màu với RGB, ba chùm ánh sáng màu (một đỏ, một xanh lục và một xanh lam) phải được đặt chồng lên nhau. Khi không có cường độ sáng, mỗi màu trong ba màu được thấy là màu đen, trong khi với cường độ sáng tối đa sẽ dẫn đến nhận thức về việc nhìn thấy màu trắng. Các cường độ khác nhau sẽ tạo ra một tổ hợp 12 màu sắc đậm nhạt khác nhau,.

hệ màu trong in ấn RGB

Đối với thiết kế web, hệ màu RGB thường được dùng nhất. Ngày nay, với ưu thế của màn hình 64 bit, nó cho phép hầu hết người dùng có thể thấy 16.7 triệu màu mã HTML RGB. Trong thiết kế trang web, có 216 màu được gọi là màu RGB “an toàn cho web” được biểu thị bằng các giá trị thập lục phân. Nói một cách đơn giản, bảng màu an toàn trên web bao gồm 216 kết hợp màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương.

2. Hệ màu trong in ấn – CMYK

Hệ màu CMYK (Quy trình bốn màu) thuộc mô hình màu trừ. Đây là hệ màu trong in ấn được dùng phổ biến nhất. Cụ thể, CMYK thường được dùng cho mục đích: In ấn thẻ cào, phiếu quà tặng, in ấn voucher, in phiếu trúng thưởng

CMYK hoạt động bằng cách che lấp một phần hoặc hoàn toàn các màu trên nền trắng. Mực in làm giảm ánh sáng sẽ bị phản xạ. Đó là lý do mô hình này được gọi là mô hình trừ. Vì mực “trừ” độ sáng trên nền trắng từ bốn màu: Xanh, hồng, vàng và đen. Trong đó:

C: Cyan (Màu xanh)

M: Magenta (Màu hồng)

Y: Yellow (Màu vàng)

K: Black (Màu đen)

Màu đen là sự kết hợp của ba màu chính (CMY) không tạo ra một màu đen hoàn toàn. Màu đen trung tâm được tạo bởi các vòng tròn chồng chéo trong biểu đồ màu.

hệ màu trong in ấn CMYK

CMYK có thể tạo ra toàn bộ phổ màu có thể nhìn thấy do quá trình Halftone. Trong quá trình này thì mỗi màu được gán một mức bão hòa. Các chấm cực nhỏ của mỗi ba màu được in thành các mẫu nhỏ. Điều này cho phép mắt người nhận biết một màu cụ thể. Mà màu này được tạo ra từ sự kết hợp các màu sắc.

CMYK là một hệ màu trong in ấn chuẩn nhất. Chính vì vậy, trước khi in ấn bạn phải kiểm tra thật kỹ hệ màu đã lựa chọn. Bạn hãy chuyển từ RGB sang CMYK để có một chất lượng in tốt nhất.

#sieuinan #danhthiep #namecard #indanhthiep #innamecard #indanhthieptphcm #innamecardtphcm #indanhthiepgiare #innamecardgiare #ingiaresaigon #inan #ingiare #ingiarehcm #inoffset #innhanh #insieutoc #inansaigon #inangiare #inoffsetgiare #inquangcao #inlaylien #thietke #thietkegiare #businesscard #businesscardprinting #inbusinesscardtphcm #cardvisit #intoroibatdongsan #toroibatdongsan #intoroigiaotrongthanhpho #danhthiepepkim #namecard #indanhthiep #invoucher #Inthetichdiem #Inphieubaohanh #voucherspa #toroibds #toroibatdongsan

0931 939 666 - 0982 386 316

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VIETSUN24 chuyên thiết kế và in ấn quảng cáo rẻ nhất trên thị trường.
Với phương pháp liên kết trong VIETSUN24 nhận được sự kết hợp của tên thẻ, tờ rơi, danh mục, túi giấy, loại decal, nhãn treo, phong bì, sưu tập, phong bì ... với giá rẻ nhất trên trường. .


CHẤP NHẬN THANH TOÁN

Phạm Ngọc Thúy
STK: 0071001049739
Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank)
Chi nhánh Gò Vấp - HCM

Phạm Ngọc Thúy
STK: 19031435715013
Ngân hàng Công thương Việt Nam (Techcombank)
Chi nhánh Nguyễn Cơ Thạch - HN

Phạm Ngọc Thúy
STK: 0005100005870006 Ngân hàng Phương Đông
(OCB) Chi nhánh Phú Nhuận - TP HCM

Phạm Ngọc Thúy
STK: 4214945800713497
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
Chi nhánh Gò Vấp - HCM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ THÔNG TIN THÔNG TIN VIỆT VIETSUN

  • Địa chỉ: 282 Dương Quang Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. HCM
  • MST: 0313130631
  • Email: invietsun24hn@gmail.com - tramanh.invietsun24hn@gmail.com
  • Skype: phamtieutramanh123
  • Đường dây nóng: 0931 939 666 - 0982 386 316 (Zalo báo giá)

THỜI GIAN LÀM VIỆC (Từ Thứ 2 - Thứ 7)

Sáng: 8h00 - 12h00

Chiều: 13h30 - 19h00 (Nghỉ chủ nhật)

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VIETSUN24
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 0313130631 DO SỞ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ HỒ CHÍ MINH CẤP NGÀY 05/02/2015

Hotline: 0931939666 - Bản quyền © Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Vietsun24 - 282 Dương Quang Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, HCM