0931 939 666

invietsun24hn@gmail.com

PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ LOGO VÀ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

4 lợi ích thiết kế logo theo phong thủy đem lại cho chủ doanh nghiệp

 1. Màu sắc cân bằng Âm - Dương: hòa hợp nhịp điệu cuộc sống, giữ tinh thần luôn thăng bằng tĩnh tại;
 2. Hóa giải những vận xấu trong giao thương;
 3. Hấp dẫn tài lộc, cát khí tốt lành thuận lợi trong kinh doanh;
 4. Vì sự hài hòa, ăn ý giữa biểu tượng của doanh nghiệp và “vị thuyền trưởng” nên sức sống của thương hiệu bền vững, gây thiện cảm của khách hàng.

thiết kế logo

Tiêu chí nào đáp ứng logo hợp phong thủy?

Thiết kế Logo phải phù hợp với bản mệnh của chủ doanh nghiệp, bao gồm: Niên Mệnh, Tứ Trụ Mệnh và Âm Dương hình thái. Theo đó, mẫu logo đẹp trước tiên phải tạo cho người xem cảm giác thoải mái, dễ chịu. Để đạt được điều đó, cần hội tụ những điểm sau:

thiết kế logo

 • Phản ánh phương diện thị giác: rõ ràng, font chữ dễ nhìn. Khoảng cách giữa các chữ, các đường nét không quá thưa cũng không quá hẹp, hướng cho trường năng lượng tiếp nối lưu chuyển tốt.
 • Tránh các góc nhọn tạo cảm giác tấn công, bất an. Nên sử dụng các đường bo, cong, tròn uyển chuyển mềm mại.
 • Màu sắc của Logo ngoài việc bổ trợ Ngũ Hành phù hợp thì cũng không quá tương phản gây khó chịu, và không quá mờ nhạt gây khó nhìn. Màu sắc của logo sẽ phản ánh những tông màu chủ đạo cho cả doanh nghiệp sau này.
 • Ngũ Hành: tránh sử dụng các hành khắc chế với niên mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc các hành đã quá dư thừa trong Tứ Trụ Mệnh.
 • Âm Dương hình thái: nếu như giám đốc thuộc Dương mệnh thì Logo nên thuộc Âm để giúp cân bằng và ngược lại. Để biết một Logo thuộc Âm hay Dương căn cứ vào nhiều yếu tố như màu sắc, trạng thái tĩnh hay động, cách trình bày bố cục.

Những điều cần nhớ khi thiết kế logo theo phong thủy

Ngũ hành gắn liền với các hình khối cho nên khi áp dụng thiết kế logo cho phải xét đến sự tương sinh giữa các hành.

Quy tắc tương sinh giữa các hành và các con số đem lại may mắn :

- Kim (hình tròn, trắng) và số 9 với thủy (hình zigzag, đen) và số 6.

- Mộc (hình chữ nhật, xanh lục) và số 8 với hỏa (hình tam giác, đỏ) và số 7.

- Thủy (hình zigzag, đen) và số 6 với mộc (hình chữ nhật, xanh lục) và số 8.

- Hỏa (hình tam giác, đỏ) và số 7 với thổ (hình vuông, vàng) và số 5.

- Thổ (hình vuông, vàng) và số 5 với kim (hình tròn, trắng) và số 9.

Vậy thế nào là một logo hợp phong thủy?

 • Một thiết kế rõ ràng, mạch lạc, phông chữ dễ nhìn, khoảng cách giữa các chữ, giúp cho trường năng lượng lưu chuyển tốt.
 • Các đường nét trên Logo cần có sự tiếp nối, hài hoà, tránh các góc nhọn tạo cảm giác bất an cho người xem, nên sử dụng các đường vuốt cong tròn mềm mại tạo cảm giác hài hoà
 • Màu sắc của Logo ngoài việc phản ảnh Ngũ Hành phù hợp thì cũng không quá tương phản gây khó chịu và không quá mờ nhạt gây khó nhìn và kém ấn tượng
 • Ngũ Hành của Logo cần được lựa chọn phù hợp để vừa bổ trợ cho Niên Mệnh lại vừa cân bằng Tứ Trụ Mệnh của chủ doanh nghiệp. Tránh sử dụng các hành khắc chế với niên mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc các hành đã quá dư thừa trong Tứ Trụ Mệnh.
 • Đặc tính âm dương của Logo cũng cần giúp cân bằng lại âm dương hình thái của chủ doanh nghiệp. Nếu như thân chủ thuộc Dương mệnh thì Logo nên thuộc Âm để giúp cân bằng và ngược lại.
 • Logo cần thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

Yếu tố nào cần tránh khi thiết kế logo?

 • Logo không chứa các cạnh sắc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên người, hoặc tên các văn bản liên quan… Có thể sử dụng các góc cạnh sắc nhọn nhưng các góc cạnh đó phải toả ra nhiều hướng, tạo sự cân bằng trong các hướng.
 • Không thiết kế logo quá nhiều màu, số màu thường không quá 3, tốt nhất chỉ từ 1 – 2 màu.
 • Không nên thiết kế logo có dạng 3D (cần phân biệt hình 3D với hình nổi), các hình 3D thường tạo nên luồng khí “quẩn”, khó lưu thông, tạo cảm giác bí bách.

Nếu theo mệnh của chủ doanh nghiệp thì bạn có thể tham khảo thêm

1. Mệnh Kim

 • Hình khối: tròn, hình cong, hay hình bán nguyệt.
 • Màu sắc phù hợp: trắng, bạc (màu kim) hoặc màu vàng đất, màu cam ấm hoặc màu nâu trầm (màu của thổ – mệnh tương sinh).

Ý nghĩa: Với quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,…nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất.

2. Mệnh Thủy

 • Hình khối: hình sóng nước, hình bất định (hình thủy) hoặc lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt (hình Kim)
 • Màu sắc phù hợp: xanh nước biển, xanh đậm, màu đen (màu thủy) hoặc lựa chọn màu sắc theo tương sinh với mệnh thủy như màu trắng, màu bạc (màu của mệnh kim).

Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của trái đất và vũ trụ, thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy.

3. Mệnh Mộc

 • Hình khối: hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh (hình Mộc) hoặc lựa chọn theo tương sinh của mộc là Thủy (sóng nước, hình bất định)
 • Màu sắc phù hợp: xanh lá cây, màu lục (màu Mộc) hoặc lựa chọn theo hướng tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm (mệnh Thủy)

Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào, sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.

4. Mệnh Hỏa

 • Hình khối: hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa (hành Hỏa) hoặc lựa chọn theo tương sinh mệnh hỏa là mệnh mộc (hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài).
 • Màu sắc phù hợp: màu đỏ, màu hồng, màu tím hoặc cũng có thể chọn màu theo tương sinh với mệnh hỏa là xanh lá, màu xanh lục (mệnh Mộc)

Ý nghĩa: Tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A … nhằm để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng

5. Mệnh Thổ

 • Hình khối: hình vuông, hình thoi làm chủ đạo hoặc cũng có thể lựa chọn hình tương sinh với hình vuông là hình mệnh Hỏa (Hình tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa)
 • Màu sắc phù hợp: màu Vàng đất, màu vàng cam hoặc màu nâu trầm hoặc cũng có thể lựa chọn theo hướng tương sinh với mênh Thổ là mệnh Kim (màu trắng, màu ghi xám)

Ý nghĩa: Hình vuông thể hiện tính cân bằng, chắc chắn nên thường được sử dụng để tạo cảm giác về sự cân xứng. Màu vàng còn mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Tuy vậy trong những thiết kế logo hay thiết kế nhận diện thương hiệu không nhất nhất cứ phải tuân theo luật phong thủy để rồi quên đi những yếu tố cấu thành khác. Hoặc nếu bạn là người không quá lưu tâm đến việc thiết kế logo theo phong thủy thì chỉ cần bạn tập trung vào việc làm sao thể hiện được giá trị “LÕI” và tích cách của thương hiệu.

#sieuinan #danhthiep #namecard #indanhthiep #innamecard #indanhthieptphcm #innamecardtphcm #indanhthiepgiare #innamecardgiare #ingiaresaigon #inan #ingiare #ingiarehcm #inoffset #innhanh #insieutoc #inansaigon #inangiare #inoffsetgiare #inquangcao #inlaylien #thietke #thietkegiare #businesscard #businesscardprinting #inbusinesscardtphcm #cardvisit #intoroibatdongsan #toroibatdongsan #intoroigiaotrongthanhpho #danhthiepepkim #namecard #indanhthiep #invoucher #Inthetichdiem #Inphieubaohanh #voucherspa #toroibds #toroibatdongsan​

0931 939 666 - 0982 386 316

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ VIETSUN24 chuyên thiết kế và in ấn quảng cáo rẻ nhất trên thị trường.
Với phương pháp liên kết trong VIETSUN24 nhận được sự kết hợp của tên thẻ, tờ rơi, danh mục, túi giấy, loại decal, nhãn treo, phong bì, sưu tập, phong bì ... với giá rẻ nhất trên trường. .


CHẤP NHẬN THANH TOÁN

Phạm Ngọc Thúy
STK: 0071001049739
Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank)
Chi nhánh Gò Vấp - HCM

Phạm Ngọc Thúy
STK: 19031435715013
Ngân hàng Công thương Việt Nam (Techcombank)
Chi nhánh Nguyễn Cơ Thạch - HN

Phạm Ngọc Thúy
STK: 0005100005870006 Ngân hàng Phương Đông
(OCB) Chi nhánh Phú Nhuận - TP HCM

Phạm Ngọc Thúy
STK: 4214945800713497
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
Chi nhánh Gò Vấp - HCM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ THÔNG TIN THÔNG TIN VIỆT VIETSUN

 • Địa chỉ: 282 Dương Quang Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. HCM
 • MST: 0313130631
 • Email: invietsun24hn@gmail.com - tramanh.invietsun24hn@gmail.com
 • Skype: phamtieutramanh123
 • Đường dây nóng: 0931 939 666 - 0982 386 316 (Zalo báo giá)

THỜI GIAN LÀM VIỆC (Từ Thứ 2 - Thứ 7)

Sáng: 8h00 - 12h00

Chiều: 13h30 - 19h00 (Nghỉ chủ nhật)

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VIETSUN24
MÃ SỐ DOANH NGHIỆP: 0313130631 DO SỞ KẾ HOẠCH & ĐẦU TƯ HỒ CHÍ MINH CẤP NGÀY 05/02/2015

Hotline: 0931939666 - Bản quyền © Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Vietsun24 - 282 Dương Quang Hàm, P. 5, Q. Gò Vấp, HCM